Lúc tư vấn nước hoa cho khách, Thị thấy có nhiều bạn mới tiếp cận với nước hoa thắc mắc về cách xịt nước hoa đúng cách cho nữ giới (đối với chai lớn là xịt, còn chai nhỏ là chấm). Các câu hỏi thường gặp như nước hoa nên xịt ở đâu? Vị trị nào nhất thiết phải xịt? Rồi cần lưu ý những gì để có thể lưu hương lâu hơn cho cả ngày. Bởi vậy nên Thị đã nghiên cứu và viết bài này để chia sẻ cùng các bạn mới, xem và áp dụng ngay hôm nay luôn nào.

cách xịt nước hoa nữ đúng cách cho nữ giớicách xịt nước hoa nữ đúng cách cho nữ giới

Xịt nước hoa nữ đúng cách là phải chọn xịt đúng 6 vị trí này

Đã dùng qua nhiều loại nước hoa, Thị hiểu rằng xịt hoay sức nước hoa không đúng cách không gây ra hậu quả trầm trọng gì ngoài độ lưu hương không như ý, việc chữa cháy bằng cách xịt thêm nhiều hơn cũng không có nhiều tác dụng đâu. Cách giải quyết tốt nhất vẫn là tìm hiểu cách xịt nước hoa đúng cho nữ và áp dụng nó.

Tạp chí Elle khuyên rằng nên xịt nước hoa ở những vị trí trên cơ thể có xu hướng tỏa nhiệt cao, bởi ở những nơi đó, các phân tử hương thơm sẽ được khuếch tán một cách mạnh mẽ nhất đồng thời giữ hương thơm bền mùi. Ngoài CỔ TAY và CỔ thì dưới đây là 6 vị trí nên xịt nước hoa để mùi hương dễ hương thơm chịu theo bạn cả ngày mà chẳng cần xịt hoặc sức thêm “nhát” nào.

1.Tóc

Tóc là một trong những vị trí nên được phủ một tầng mùi hương bởi chúng giúp lưu giữ hương thơm tốt hơn so với làn da. Giống như câu hát “anh nghe mùi hương trên tóc em nồng nàng” trong bài tình khúc vàng của Đan Trường. Tóc làm mùi hương thêm nồng nàng, vấn vương.

Cách xịt nước hoa đúng cách lên tóc là thay vì xịt trực tiếp, bạn nên xịt lên lược rồi chải tóc, như vậy sẽ giúp nước hoa phân tán đều hơn là lưu hương lâu hơn mà không làm khô tóc vì chất cồn trong nước hoa.

2. Sau tai

Đối với chị em nào dùng nước hoa mini nữ, thì sau tai là vị trí sức nước hoa tốt hơn cổ. Giống với cấu tạo của cổ tay, phía tai của người phụ nữ rất nhạy cảm với những mạch máu nằm sát dưới da, nhờ đó mức nhiệt ở đây cao hơn, giúp mùi hương tỏa đều một cách nhẹ nhàng và thơm nồng nàng theo thời gian. Nước hoa có thể làm mất độ sáng bóng của trang sức kim loại, vì vậy, sức nước hoa ở sau tai có thể là lựa chọn tốt nhất cho các nàng thích đeo dây chuyền hoặc hoa tai bằng vàng, bạc.  Vì vậy, Cách xịt nước hoa đúng cách ở nữ giới là nên xịt trước khi đeo trang sức.

3. Bên trong khuỷu tay

Nếu các nàng muốn trở thành tâm điểm chú ý ở đám đông, thì khuỷu tay là điểm mạch không thể bỏ qua giúp tối ưu hóa sự khuếch tán của các phân tử hương cùng với cổ tay.

cách xịt nước hoa nữ đúng cách cho nữ giới 1

4. Rốn

Cái này Thị đọc trên Elle, họ viết rằng đây là mẹo sức hoa nhỏ được học lỏm từ Live Tyler – người đã trả lời phỏng vấn trên trang Into The Gloss rằng: “Tôi nhỏ vài giọt nước hoa lên ngón tay và xoa chúng vào vùng dưới cánh tay và vào rốn”.

Có lẽ vị trí sức nước hoa này thích hợp để chuẩn bị cho những đêm nồng nàng mê đắm trong thế giới 2 người. Các chị em đã có người yêu, ông xã thì hãy thử vào những đêm mây mưa để xem hiểu quả nhé! (nhớ mail chia sẻ với thị keke!)

5. Lưng

Chuyên gia nước hoa Chandler Burr khẳng định phụ nữ xịt nước hoa vào vùng lưng sẽ giúp hương thơm bền mùi hơn và mọi người xung quanh sẽ cảm thấy mùi hương thoang thoảng nhẹ nhàng, không quá nồng.

Cách xịt nước hoa đúng cách cho nữ ở lưng được Chandler Burr khuyên rằng “hãy kéo cổ áo trễ xuống, đưa vòi nước hoa vào và xịt vào khoảng giữa quần áo và lưng của bạn”. Hãy xịt hai nhát để đảm bảo mùi hương không quá nhẹ. Làm như vậy sẽ khiến cho mùi khuếch tán phảng phất theo những chuyển động tự nhiên của bạn, một cách nhẹ nhàng và tinh tế.

Xịt nước hoa vào lưng bạn và cả những người xung quanh sẽ không cảm thấy mệt mỏi vì mùi hương cứ ve vởn ngay trước mặt cả ngày,  mà thay vào đó, hương thơm tự nhiên giống như một phần của cơ thể bạn vậy.

cach xit nuoc hoa nu dung cach cho nu gioi 1

6. Sau đầu gối

Kể cả học dở vật lý ở thời phổ thông, tin chắc rằng bạn vẫn còn nhớ về nguyên lý “nhiệt giúp ích cho sự khuếch tán”. Giống như bên trong khuỷu tay, sau đầu gối là nơi luôn có nhiệt độ ấm áp nhất trong cơ thể. Đây chính là vị trí thích hợp nhất để xịt hoặc thoa một ít nước hoa để giúp hương thơm trên cơ thể bạn lan tỏa cả ngày.

Tóm lại, Thị xin nhắc lại cách xịt nước hoa đúng cách ở nữ giới trước tiên là phải xịt đúng 6 vị trí ngoài cổ và cổ tay là: Tóc, sau tai, rốn, lưng, sau đầu gối, mặt trong khủy tay. Nhớ nhé!

Xịt nước hoa nữ đúng cách là phải lưu ý những điểm này

  • Để lưu giữ hương thơm cả ngày, các bạn nữ nên dưỡng ẩm làn da trước khi xịt nước hoa lên cơ thể, đặt biệt là vùng cổ và cánh tay.
  • Để tiết kiệm, nên xịt nước hoa ở cự li gần, tập trung vào khu vực muốn giữ mùi hương. Đối với các điểm như cổ tay, sau tai, rốn, dùng nước hoa sức, thoa có vẻ phù hợp và tiết kiệm hơn.

Để đạt hiệu quả mùi hương như mong muốn, ngoài nắm được cách xịt nước hoa nữ đúng cách, việc ghi nhớ độ lưu hương của từng loại nước hoa bạn đang sở hữu cũng sẽ giúp bạn nắm giữ được độ lưu hương cũng như tỏa hương của mình. Nhớ bảo quản kỹ những chai nước hoa chính hãng của mình để hương thơm nước hoa được bền lâu hơn.