Tại Việt Nam hiện nay có thể thấy khái niệm xịt thơm toàn thân – body mist vẫn chỉ tồn tại với một lượng nhỏ người dùng.Mặc dù loại này đã xuất hiện khá lâu trên thị trường với những thương hiệu đình đám có thể kể đến như như hay BBW (hương tươi mát, nồng nàn) hay thương hiệu Victoria’s Secret  với mùi hương sexy, ngọt ngào, quyến rũ.

Hôm nay Tothi.net sẽ giúp các bạn hiểu hơn về khái niệm body mist cũng như Xịt thơm cơ thể.

Muốn phân biệt được các loại nước hoa hay nhận biết các loại nước hoa của mình thuộc loại nào, bạn có thể biết được ngay trên nhãn chai, thường là gần cuối thân chai.

1. Loại nước hoa hay còn gọi là PERFUME: chính là dung dịch bao gồm nước, cồn và tinh dầu (khoảng 20-25%). Mỗi loại nước hoa đều được phân chia thành 3 lớp mùi, lớp đầu nhận biết ngay khi xịt, lớp giữa sau 5 phút và lớp cuối sau 10 phút và lưu lại trên da suốt ngày. Nhờ đặc tính này mà chúng ta có thể phân biệt nước hoa thật và giả vì hàng giả mùi hương không thể thay đổi theo từng lớp. Sử dụng nước hoa có bền mùi hay không phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

 Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam nên nước hoa bay hơi nhanh hơn. Hương thơm nước hoa lưu giữ trên cơ thể có thể là 2-6 tiếng tùy người và tùy loại nước hoa.

  • Eau De Toilet: loại này có mùi hương gần như loại Eau De Parfum, nhưng ít đậm đặc hơn, chứa nhiều cồn và nước hơn (2 thành phần quan trọng của các loại hương liệu) .Đây là loại dùng phổ biến dùng trong mùa hè để mọi người xung quanh đỡ “ý kiến” về mùi. Hương thơm lưu giữ là 2-4 tiếng.
  • Eau De Parfum: mùi hương loại này đậm đặc hơn Eau De Toilet, và tất nhiên là đắt hơn . Vì thế mà Eau De Parfum lưu giữ trên cơ thể lâu hơn Eau De Toilet rất nhiều.
  • Parfum: loại này chính là tinh dầu, nên rất khó tìm trong những hãng sản xuất hương liệu lớn như Gucci, Dior … Mức giá của nó cũng cực đắt đấy nhé.

Nuoc hoa mini rose goldia chính hãng 2

2.COLOGNE/Xạ hương: loại này cũng là dung dịch bao gồm nước, cồn và hương liệu. Tuy nhiên lượng tinh dầu ở đây chỉ là 5% đổ xuống.

  • Cologne:  loại này là tinh dầu chiết xuất với một ít cồn và nước.
  • Eau De Cologne: tương tự như Eau De Toilet, là Cologne với nhiều nước và cồn hơn.

3.BODY MIST & SPRAY/Xịt thơm cơ thể: loại này thì tương tự như Eau De Toilet nhưng hương nhạt hơn. cũng có 3 lớp mùi, giữ được lâu đến cả ngày nhưng giá rẻ hơn nước hoa.

CASHMERE GLOW bath and body works mist xit thom toan than

Body Mist hay còn gọi là xịt thơm toàn thân – xịt toàn thân. Một ví dụ dễ hiểu để bạn thấy rõ nét nhất sự khác biệt và công dụng của loại nước hoa loãng này.

  • Mọi hôm ngồi máy lạnh tự dưng hôm nay phải chạy đi công việc trời nóng 2 giờ đồng hồ người ướt đẫm mồ hôi mà phải quay lại công ty làm việc thêm 4 tiếng nữa –> lúc này người đang mồ hôi xịt nước hoa vào thì lại thảm hoạ.
  • Đi học tự dưng hôm nay có tâm trạng chạy giỡn với bạn bè ra nhiều mồ hôi có mùi mà lại ngồi gần bạn bè –> Lúc này mà xịt nước hoa có khi lại là thảm hoạ.
  • Tập thể dục, chơi thể thao xong không kịp tắm tiếp tục đi chơi thêm với bạn bè kiểu tăng 2 – tăng 3 người đang bẩn, nhiều mồ hôi –> lúc này mà dùng nước hoa cũng lại là thảm hoạ. Nhưng làm sao có thể thiếu nước hoa đc chứ, làm sao có thể tự tin làm việc, vui chơi được chứ.

Lúc này body mist phát huy tác dụng, do đặc tính tinh dầu trong nước hoa rất ít, là 1 dạng lỏng kiểu nước thơm siêu nhẹ mùi. Lượng tinh dầu thơm trong body mist không đủ để tạo nên thảm hoạ “mùi thơm” mà chỉ vừa đủ để làm át đi mùi hôi do mồ hôi tiết ra.

Thêm nữa với đặc tính dễ bay hơi nên cùng với mồ hôi bay hơi nhanh chóng để lại trên cơ thể 1 hương thơm cực kì nhẹ lấn át mùi hôi và hỗ trợ mau khô mồ hôi.

Ngoài dùng như vậy, body mist còn được dùng sau khi tắm, khi đã thoa một lớp kem dưỡng thể thì ta xịt thêm body mist lên, cơ thể sẽ thơm ngát cả ngày.

 Từ đó chúng ta có thứ tự xếp các loại hương liệu từ đậm đặc nhất tới Ít đậm đặc nhất:

1) Parfum/Cologne

2) Eau De Parfum/Eau De Cologne

3) Eau De Toilet

4) Body Mist/Body Spray/Body Fragrance

Vậy bạn có biết vì sao Tothi.net khuyên bạn nên dùng Mist – xịt thơm toàn thân? Bởi mùi hương của Mist nhẹ, giá rẻ, thời gian lưu hương trên cơ thể khoảng 2-3 tiếng. Hơn nữa bạn cũng có thể dùng để xịt được vì kích thước chai mist cũng nhỏ nhỏ, đủ để mình cho vào túi và xách nữa.

Chúng tôi đang có rất nhiều mist của Victoria’s Secret và Bath and body Works – một thương hiệu được đông đảo các chị em bên châu Âu cực ưa chuộng. Vì thế các bạn hãy qua Tothi.net để thử và trải nghiệm với mist nhé.